Phương pháp điều trị từ mật ong

Mật ong giá trị dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều đường gluco và đường đường fructose
Mật ong giá trị dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều đường gluco và đường đường fructose...đồng thời còn chứa nhiều protein, muối vô cơ, các loại vitamin, canxi, kali.

Củ cải mật ong

Lấy của cải rửa sạch, cắt thành từng khoanh cho vào nước nóng để chần, để ráo nước, phơi nắng nửa ngày, sau đó cho vào trong nồi thêm 150 g mật ong, dùng lửa nhỏ để trộn đều, có thể uống lạnh.

Củ cải mật ong
Thích hợp cho người tiêu hóa không tốt, nôn, ho nhiều.

Xem thêm:
Nước ép ngó sen tươi và mật ong

Lấy ngó sen với lượng thích hợp, rửa sạch, cắt lát, ép lấy nước, cho thêm 1 thìa mật ong hòa đều.

Nước ép ngó sen tươi và mật ong

Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, dùng điều trị bệnh khát, cảm cúm.

Mật ong bách hợp

bách hợp với mật ong - Uống trước khi ngủ, dùng cho người mất ngủ.
50 g bách hợp tươi, mật ong từ 1 - 2 thìa. Bách hợp đặt trong bát, thêm chút mật ong rồi đem hấp. Uống trước khi ngủ, thích hợp dùng cho người mất ngủ.

Mật ong + thủ ô + đan sâm

đan sâm với mật ong
Chọn 15 g thủ ô, đan sâm, 15 ml mật ong. Chế thủ ô, đan sâm sắc lấy nước, thêm mật ong, mỗi ngày dùng một lần, thích hợp cho người xơ cứng động mạch, cao huyết áp.

Canh mật ong


Mật ong 100 ml, cho vào trong bát hấp để uống. Mỗi ngày 3 lần, uống khi bụng đói. Thích hợp cho những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột.

Uống sữa mật ong

50 ml mật ong, 50 ml sữa bò, 25 g hạt vừng đen. Hạt vừng giã nhừ, hòa chung mật ong và sữa bò, buổi sáng khi bụng trống có thể cho nước ấm để uống. Sữa mật ong thích hợp cho người mất máu sau khi sinh, táo bón, mặt vàng ệch.

Xem thêm: